Tác hại của sóng điện thoại đối với con người như thế nào

Theo nghiên cứu của Jonathan Samet (Mỹ) về Tác hại của sóng điện thoại đối với con người, đã chỉ ra việc sd điện thoại 30p/ngày trong 10 năm có nguy cơ mắc rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thanh, Trưởng khoa dịch vụ 1 Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM cho biết:

Từ trường của điện thoại di động là vô hình ko màu sắc, ko mùi vị, chúng âm thầm xâm nhập cơ thể và có thể gây ảnh hưởng xấu.

Tác hại của sóng điện thoại đối với con người như nào

Tùy theo từng nhóm mà mức độ nguy hại là khác nhau, cụ thể
- Với bà bầu và thai nhi

>> xem: Điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi không

- Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

>> xem chi tiết

- Với người trưởng thành

>> xem: Điện thoại gây vô sinh - những con số giật mình

>> xem: Điện thoại gây ung thư - W.H.O đã xác nhận


Theo nội dung báo cáo của 1 Ủy ban do EU lập ra để nghiên cứu ảnh hưởng của sóng điện thoại và sóng wifi đối với sức khỏe học sinh, thì sóng điện từ là có gây ra nhiều tác hại và các chính phủ cần thực hiện các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ trẻ em.
Các trường nên ban hành lệnh hạn chế cho học sinh tiểu học sử dụng điện thoại di động và ngừng lắp đặt các thiết bị phát sóng wi-fi trong nhà trường.

Trước đây đã có nhiều nghi ngờ về mối liên hệ giữa sóng điện từ phát ra từ điện thoại di động với nhiều căn bệnh nan y như bệnh ung thư và quá trình phát triển trí tuệ. Nhưng đến nay, bằng các nghiên cứu thống kê khảo sát trên diện rộng ở châu Âu và Bắc Mỹ chỉ ra bức xạ điện từ là nguyên nhân của nhiều bệnh Ung thư, tim mạch, vô sinh.

Sóng điện thoại ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ

buc-xa-dien-thoai-day-ung-thu

Điện thoại di động dù cần thiết nhưng phải thật thận trọng khi dùng, nhất là lúc có sự hiện diện của trẻ nhỏ kế bên.

Đối với trẻ nhỏ do xương sọ rất mỏng và các tế bào não đang trong giai đoạn phát triển nên hậu quả của bức xạ điện thoại di động càng lớn. Nhiều phụ huynh khi thấy trẻ quấy khóc thường dùng điện thoại đưa sát vào tai hay mặt trẻ để dỗ, mà không biết nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con mình.
Cha mẹ không nên cho trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng và hãy lưu ý các chú ý sau khi sử dụng điện thoại di động.
 
Hầu hết các bà mẹ mang bầu đang được khuyến cáo nên không giữ điện thoại của họ trong túi áo hay quần. Theo thực tế khảo sát của 1 nghiên cứu bên Mỹ cho thấy em bé thường xuyên tiếp xúc với sóng điện thoại di động từ khi trong bụng mẹ sẽ có khoảng 40% bé gặp khó khăn trong việc phát triển.

Tiến sĩ Leeka Kheifets, một nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng ở Mỹ cho biết. "Điện thoại di động ảnh hưởng tới sự phát triển của bé sau này" .
Các khảo sát khác đã từng tiến hành kiểm tra dữ liệu từ 13.000 trẻ em và cũng cho 1 kết quả tương tự.

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tác hại của sóng điện từ » Tác hại của sóng điện thoại đối với con người như thế nào