Tác hại của điện thoại di dộng ko đơn giản như chúng ta nghĩ

Tác hại của điện thoại di dộng là rất nguy hiểm vì bản chất Điện thoại là 1 thiết bị thu và phát sóng điện từ. Từ trường quanh nó xâm nhập chúng ta hàng ngày, hàng giờ.

Tác hại của điện thoại di dộng qua từng nhóm đối tượng

Khi nói đến tác hại do điện thoại gây ra ta cần hiểu chính xác tác hại này là do sóng điện thoại và do bức xạ điện thoại phát ra. Và mức độ ảnh hưởng này phụ thuộc theo từng nhóm cụ thể, vì thói quen sử dụng điện thoại và khả năng đề kháng khác nhau.

Cụ thể gồm những nhóm sau:
- Với bà bầu và thai nhi

>> Điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi không

- Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

>> xem chi tiết

- Với người trưởng thành

>> Điện thoại gây vô sinh - những con số giật mình

>> Điện thoại gây ung thư - W.H.O đã xác nhận

Ngoài ra còn có những ảnh hưởng sau:

Ảnh hưởng nội tiết tố nữ

Chuyên gia khuyến cáo việc đeo điện thoại trước ngực sẽ làm nội tiết mất cân bằng, đặc biệt với những ai đang bầu bí.

10-tac-hai-dien-thoai-di-dong

Tăng nguy cơ mắc u não

Theo nghiên cứu của các Chuyên gia u bướu 1 trường Đại học Mỹ kết luận: Nếu mỗi ngày sử dụng 1 tiếng thì lượng tia bức xạ di động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh u não.
Các bạn nên sử dụng tai nghe không nên để gần tai quá.

Gây loãng xương cốt

Nghiên cứu chứng minh trên 150 nam giới có thói quen để điện thoại vùng thắt lưng trong 6 năm với tần suất sử dụng 15 tiếng mỗi ngày (rất nhiều) . Kết quả mật độ xương bên xương chậu giảm thấp. Điều đó chứng tỏ sóng điện thoại có tác hại làm giảm thấp mật độ xương gây loãng chất xương.

Chứng “viêm da điện thoại”

Rất nhiều người do sử dụng điện thoại quá nhiều trong thời gian dài có hiện tượng xuất hiện những nốt mẩn đỏ không rõ nguyên nhân ở vùng má và tai cả trên ngón tay.
Bác sỹ chẩn đoán là do sử dụng di động quá nhiều dẫn đến da dị ứng.

Di động giết chết 30% tinh binh

Sóng điện từ có bức xạ gây suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới. Vì vậy nam giới không nên để di động trong túi quần và vùng thắt lưng.

Giảm chất lượng giấc ngủ

buc-xa-dien-thoai-di-dong-

Một điều tra 36 phụ nữ và 35 nam giới ở độ tuổi từ 18-45 chỉ ra vấn đề bức xạ điện thoại có ảnh hưởng tới giấc ngủ. Cần thời gian chìm vào giấc ngủ hơn. Đó là do tia bức xạ kích thích căng thẳng thần kinh não làm chúng ta luôn tỉnh táo khó vào giấc hơn.

Gây sớm giảm trí nhớ ở người già

Tia bức xạ điện thoại có thể gây tổn thương não bộ và đóng góp ko nhỏ vào việc gia tăng chứng ngớ ngẩn cho người già. Nghiên cứu chứng minh cơ thể ở trong tia bức xạ 2 phút khả năng phòng vệ của não sẽ mất đi tác dụng.

Dẫn đến các bệnh thần kinh và các bệnh cho não: Ngớ ngẩn, pakison và tăng cao nguy cơ về các bệnh xơ cứng.
Tốt nhất nên để di động xa mình và khi ngủ tắt di động.
Dương Hằng

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tác hại của sóng điện từ » Tác hại của điện thoại di dộng ko đơn giản như chúng ta nghĩ