Sóng điện thoại gây vô sinh - những con số giật mình

Các nghiên cứu của Đại học Tổng hợp La Spienza, Bệnh viện Santa Maria Goretti ở Roma, đại học Execter đều chỉ ra 1 mối lo ngại: "Sóng điện thoại gây vô sinh"

Sóng điện thoại gây vô sinh - mối lo cho những ai sắp lập gia đình

Kết quả nghiên cứu sơ bộ của Đại học Tổng hợp La Spienza và Bệnh viện Santa Maria Goretti ở Roma, Italy cho thấy, đã có sự tương quan giữa sử dụng điện thoại di động và chất lượng tinh trùng. Sóng điện thoại di động có thể làm khả năng chuyển động của tinh trùng kém đi.
Theo các nhà khoa học Italy, việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều có thể khiến tinh trùng rơi vào trạng thái "ngủ mê," dẫn đến nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.
Theo đại học Execter khảo sát về ảnh hưởng của thói quen để điện thoại trong túi quần đến số lượng tinh binh: Kết luận Cả 1500 Nam giới tham gia thử nghiệm thì đều cho kết quả là bị suy giảm tinh trùng đi khá nhiều.

1 nghiên cứu quan trọng công bố trên Environment International đã chứng minh sóng điện thoại có làm giảm lượng tinh trùng của đàn ông. Cụ thể là: Chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng ở 3 khía cạnh khác nhau:
  1. Khả năng sống sót (độ khỏe của tinh trùng),
  2. Khả năng di chuyển bơi lội của tinh trùng đi gặp trứng tốt hay ko,
  3. Nồng độ các tế bào tinh trùng trong tinh dịch.
Với đàn ông bình thường thì tỷ lệ tinh trùng có khả năng hoạt động bình thường tối thiểu là 50% - 85%.
1500 người được thử nghiệm cho tiếp xúc điện thoại di động trong túi quần thường xuyên thì tỷ lệ tinh trùng sống khỏe chỉ còn 8-10%.
90% sẽ chết, hoặc ko đủ sức bơi đi tìm trứng.

Tại sao Sóng điện thoại gây ra vô sinh

Nguyên nhân trực tiếp theo tiến sĩ Fiona Mathews thì việc suy giảm số lượng tinh trùng này chính là do bức xạ điện từ làm gián đoạn các quá trình sản xuất tinh trùng và nghiêm trọng hơn là làm hỏng cấu trúc ADN.

AochongBucXa.vn

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tác hại của sóng điện từ » Sóng điện thoại gây vô sinh - những con số giật mình