Sóng điện thoại gây ung thư - W.H.O đã xác nhận

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, TS Nora Volkow, sử dụng điện thoại có thể làm thay đổi hoạt động của não. Và có cơ sở khẳng định mối liên hệ sóng điện thoại gây ung thư.

Sóng điện thoại di động là nguồn gốc gây ung thư

Từ trước tới nay có rất nhiều tranh cãi về ảnh hưởng của điện thoại di động trên sức khoẻ con người. Mặc dù các hãng điện thoại đã bác bỏ những kết quả nghiên cứu này, song các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành. Và WHO đã xác nhận vấn đề trên. >> xem thêm

Cũng tương tự như các bức xạ điền từ khác như X quang, lò vi sóng... sóng điện thoại di động làm nóng, rối loạn sự phát triển của não.
Ngoài ra việc thay đổi cấu trúc ADN chính là nguyên nhân phát triển khối u gây ung thư. Nghiên cứu chỉ ra những người sử dụng điện thoại di động trên 10 năm có nguy cơ bị u Glioma tế bào thần kinh gấp đôi người khác.

Sóng điện thoại làm thay đổi hoạt động não

Theo 1 nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ kiểm tra phản ứng của não khi tiếp xúc với sóng điện thoại di động.
Đối tượng là 47 tình nguyện viên nghe điện thoại di động trong 50 phút rồi chụp cắt lớp để theo dõi hoạt động của não.

Kết quả là hoạt động trao đổi đường glucose ở vùng não sát điện thoại nhất tăng 7%, phần còn lại song không thay đổi ở phần còn lại của não.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Nora Volkow, bức xạ điện từ của điện thoại có thể làm thay đổi hoạt động của não. Và có mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và nguy cơ ung thư.
Giáo sư Patrick Haggard, Đại học London tại Anh, điện thoại di động gây nên tác động trực tiếp đối với hoạt động não làm tốc độ trao đổi đường glucose như khi uống rượu.
song-dien-tu-anh-huong-nao-bo

Nguy cơ ung thư não vì sóng điện thoại trên chuột

GS. Neil Whitfiel đã được ghi nhận hiện tượng tai nóng lên và đau dầu, sau đó bị u não có kích thước bằng quả bóng golf vì sử dụng điện thoại di động 4 tiếng/ngày. Từ đó ông tiến hành thực nghiệm trên những chú chuột trong suốt 1 năm.
Kết quả là những con chuột tiếp xúc với sóng điện thoại liên tục 2h/tuần đã cho kết quả kiểm tra trí nhớ thấp hơn hẳn.
Quá trình kiểm tra trí nhớ bằng cách thả chúng vào một hộp có đựng 4 vật thể. Làm đi làm lại như vậy với các vật thể được bố trí trong 2 lần là khác nhau.

Những con chuột thông thường dùng nhiều thời gian với những vật thể từ lần thứ nhất hơn. Còn những con chuột thí nghiệm thì ko quan tâm lắm đến các vật thể. 

Henrietta Nittby cùng giáo sư Leif Salford cho rằng: bức xạ sóng ngắn từ điện thoại cầm tay có thể ảnh hưởng đến hàng rào máu não.
Đây là hệ thống bảo vệ não bằng cách ngăn chặn những chất lưu thông trong máu xâm nhập vào mô não và gây tổn thương tế bào thần kinh.

Leif Salford cũng phát hiện rằng anbumin, một protein  đã lọt vào bên trong mô não khi những con chuột thí nghiệm. Sự xâm nhập của anbumin xuất hiện trực tiếp ngay sau khi tiếp xúc với điện thoại di động và các vấn đề về thương tổn thần kinh xuất hiện sau 4 đến 8 tuần.

 
buc-xa-dien-thoai

Henrietta Nittby cho biết: “Chúng ta đã thấy những hiện tượng xảy ra trong não của chuột thí nghiệm sau khí tiếp xúc với bức xạ của điện thoại cầm tay”. Bà cũng khuyên nên có các biện pháp phòng tránh các mối nguy hiểm từ sóng điện thoại di động, đặc biệt cho bà bầu, thai nhi vì khi này da và xương của mẹ và bé rất mỏng.
AochongBucxa.vn

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tác hại của sóng điện từ » Sóng điện thoại gây ung thư - W.H.O đã xác nhận