Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi không

dien-thoai-co-anh-huong-den-thai-nhi
Theo công bố khoa học của Mỹ, Sóng Điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi rõ rệt trong sự phát triển não bộ và gây chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý ở trẻ sau này.

Sóng Điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chung kết quả với các nhà khoa học thuộc trường đại học Y khoa Yale (Mỹ) (xem thêm về uy tín đại học Yale) sau khi tiến hành thử nghiệm trên chuột đã phát hiện bức xạ từ điện thoại di động có ảnh hưởng tới não bộ của thai nhi và gây ra những rối loạn về hành vi khi lớn lên.
 
Thí nghiệm được thực nghiệm như sau:

- Chia những con chuột mang thai thành 2 nhóm và nhốt trong hai lồng khác nhau.

- Đặt điện thoại di động trên đỉnh lồng (1 chiếc đang hoạt động và 1 chiếc đã tắt nguồn không thể truyền tín hiệu).

- Sau khi chuột mẹ sinh con, nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi sự phát triển của 2 nhóm chuột con và  kiểm tra hành vi khi chúng trưởng thành.
Kết quả: Bức xạ điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi, cụ thể là biểu hiện suy giảm khả năng ghi nhớ và dấu hiệu tăng động.
  Dr. Hugh Taylor đứng đầu nghiên cứu cho biết “Những con chuột bị ảnh hưởng bởi bức xạ từ điện thoại di động thường hoạt động nhiều hơn”, “Khả năng ghi nhớ của chúng cũng suy giảm đôi chút... Những con chuột này chủ yếu hoạt động gần tường và không quan tâm thế giới xung quanh".

Và qua đó ông khuyến cáo những phụ nữ đang mang bầu nên cận thận khi sử dụng điện thoại di động. Nên tránh xa hoặc có các biện pháp ngăn chặn bức xạ điện thoại tác động trực tiếp.
anh-huong-thai-nhi


Đáng báo động là theo Cơ quan viễn thông của Liên Hợp Quốc, thuê bao điện thoại di động trên thế giới gần như đã cân bằng số dân trên Trái đất.

Để phòng tránh các mối nguy hiểm trên, bạn cần trang bị những kiến thức sau:

Quần áo chống bức xạ là gì, tác dụng ntn và ai nên dùng

theo AoChongBucXa.vn

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tác hại của sóng điện từ » Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi không