Tác hại của sóng điện từ lên cơ thể người

Tác hại của sóng điện từ lên cơ thể người

Sóng điện từ lảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương và hệ nội tiết. Việc làm suy giảm chức năng nội tiết sẽ kéo theo các vấn đề ở hệ thống tim mạch, tuần hoàn, miễn dịch và trao đổi chất.

Tác động sinh học

buc-xa-dien-thoai-di-dong
Sóng điện từ làm sa sút sức khỏe đặc biệt là thai nhi. Cơ quan nhạy cảm nhất đối với sự tác động của trường điện từ là hệ thống thần kinh trung ương và hệ thống nội tiết.
Việc làm suy giảm chức năng nội tiết sẽ gây hiệu ứng từ phía hệ thống tim mạch, tuần hoàn, miễn dịch và trao đổi chất v.v… Sự ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch gây ra sự suy giảm hoạt động của các cơ quan trao đổi chất, thay đổi mạch đập và nhịp tim.

Tác động nhiệt

Biểu hiện tác động đầu tiên của năng lượng điện từ là sự đốt nóng, Cơ thể khi hấp thụ năng lượng điện từ sẽ bị nóng lên dẫn đến sự thay đổi tần số của mạch đập, nhịp tim và phản ứng mao mạch.
Sự đốt nóng đặc biệt nguy hiểm đối với các cơ quan có hệ thống mao mạch kém như mắt, não, dạ dày… Đặc biệt nhạy cảm đối với hiệu ứng nhiệt là thủy tinh thể của mắt, túi mật, bọng đái và một số cơ quan khác.

Tác động gây rối loạn thần kinh

anh-huong-song-dien-thoai
Sự tác động của trường điện từ làm rối loạn chức năng của hệ thống thần kinh trung ương, ăng sự mệt mỏi, đau đầu, kém hưng phấn, hay cáu gắt. Việc tăng kích thích của hệt hống thần kinh trung ương xây ra do tác động phản xạ của trường điện từ. Các chuyên gia cho rằng vỏ não là bộ phận nhạy cảm nhất đối với sự tác động của trường điện từ.

Tác động gây rối loạn hệ thống tuần hoàn

Trường điện từ gây rối loạn chức năng của hệ thống tim mạch và hệ thống trao đổi chất. Sự tác động lâu dài của trường điện từ gây hiện tượng đau thắt ở vùng tim. Sự bức xạ có hệ thống của năng lượng điện từ gây sự thay đổi huyết áp chậm mạch, dẫn đến sự mệt mỏi, đau đầu…

* Các tác động khác

Trường điện từ siêu cao tần có thể gây tác động đối với mắt, dẫn đến bệnh đục nhãn cầu (thủy tinh thể).
Để phòng tránh các mối nguy hiểm trên, bạn cần trang bị những kiến thức sau:
- ung thư,
- sự phát triển tuyến nội tiết, hormon,
- tim mạch, tuần hoàn máu
- vô sinh, yếu sinh lý, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng.
- dị tật thai nhi,
- trẻ bị tăng động, trầm cảm, rối loạn hành vi.

Chi tiết mời bạn Click vào các bài ở dưới

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tác hại của sóng điện từ