Kỹ thuật Deep-sea Technology trong chế tạo vật liệu áo chống bức xạ

ky-thuat-deep-sea-technology
Mục đích của các sản phẩm áo chống bức xạ là phải ngăn chặn, phản lại được các bức xạ điện từ. Để đáp ứng được yêu cầu này, các kỹ sư của JoynCleon đã nghiên cứu rất nhiều năm để phát minh ra cách cải thiện mức độ hấp thụ bức xạ của kim loại. Đó chính là phương pháp Deep Sea Technology.

Kỹ thuật Deep Sea technology

phuong-phap-che-tao-ao-chong-buc-xa
Deep Sea technology tạm dịch là phương pháp ngâm nước biển sâu.
Đây là kỹ thuật chuyên nghiệp sáng tạo mới trong Khoa học Kỹ Thuật bao gồm nhiều công đoạn phức tạp và tiến hành hết sức nghiêm ngặt.
. Đầu tiên kỹ sư làm tan chảy nguyên liệu kim loại, tiến hành chống Oxy hóa và làm lạnh chúng để tạo ra chất hấp phụ gốc Fe (từ tính) của màng bảo vệ phi tinh thể.
. Sau đó tiến hành ngâm chất hấp phụ gốc Fe này ở điều kiện tương đương với độ sâu tăng dần trên 300m, và đạt mức lý tưởng là 800m. Khi này chất hấp phụ gốc Fe sẽ bị tác động bởi áp suất rất lớn áp lực lên làm cho cải thiện tính chất vật lý cụ thể là mật độ kim loại. Đồng thời quá trình hấp phụ từ tính của các phân tử kim loại sẽ bị biến đổi.
. Sau 1 khoảng thời gian (hoàn hảo nhất là 2-5 năm) thì các kỹ sư có được 1 chất hấp phụ từ tính rất tốt.
Chính việc làm thay đổi mật độ phân tử ở 1 áp suất nhất định đã làm kim loại trở nên hấp phụ tốt hơn.
. Các kim loại đã thay đổi tính hấp phụ này sẽ được rèn nhiệt, tẩy rửa hóa chất để đảm bảo tính dẻo dai và tiến hành rút sợi.
Và những sợi kim loại đặc biệt đã được hình thành để dệt lên những chiếc áo, váy có khả năng ngăn chặn bức xạ điện từ xuyên qua.

Phát minh này JoynCleon đã được vinh danh trong hội nghị công nghệ chống bức xạ thế kỷ 21 do Ủy ban KT vật liệu chống tĩnh điện, bức xạ quốc tế tháng 2/2013.

Quần áo chống bức xạ là gì, tác dụng ntn và ai nên dùng

Chi tiết xem thêm tại: http://www.aochongbucxa.vn/


Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Giới thiệu » Kỹ thuật Deep-sea Technology trong chế tạo vật liệu áo chống bức xạ